Opið hús og „frjáls messa“ á 17. júní

by Jun 11, 2020Blogg, Dagskrá, Forsíðufrétt

Það hefur varla farið fram hjá neinum að miklar framkvæmdir hafa staðið yfir í Laugarneskirkju að undanförnu. Í fyrrasumar var húsið steinað að utan og nú er lokið viðamiklum viðgerðum innanhúss. Af þeim sökum höfum við neyðst til að hafa kirkjuna lokaða síðan í byrjun mars.

En nú er framkvæmdum að mestu leyti lokið.

Af því tilefni fögnum við enduropnun kirkjunnar með opnu húsi á 17. júní á milli kl. 2 og 5.

Af ástæðum sem öllum eru kunnar verður lítið um fjöldasamkomur á þjóðhátíðardaginn, en við vonum að Laugnesingar og aðrir heiðri okkur þess í stað með því að kíkja í heimsókn til okkar, þiggi kaffi og með því og sjái hvað kirkjan okkar er orðin fín og falleg.

„Frjáls messa“ er óhefðbundið form helgihalds og sækir fyrirmynd sína að einhverju leyti til austurkirkjunnar þar sem messur standa oft yfir í marga klukkutíma. Þá er hins vegar gert ráð fyrir því að fólk komi og fari eins og því hentar, staldri við um stund og meðtaki andlega næringu og haldi svo sína leið. Prestar kirkjunnar, sr. Davíð Þór og sr. Hjalti Jón, þjóna. Kórinn syngur nokkur lög og Elísabet Þórðardóttir og Kristján Hrannar Pálsson leika á orgelið, en Kristján Hrannar mun leysa Elísabetu af í fæðingarorlofi hennar næsta vetur.

Í safnaðarheimlinu verður síðan heitt á könnunni, eitthvað með kaffinu og nærandi félagsskapur.

Við hlökkum sérstaklega til að sýna ykkur nýja kirkjulistaverkið okkar, gylltu sprunguna í kórnum og deila með ykkur vangaveltum okkar um marglaga táknfræði hennar. Nánari umfjöllun um hana má sjá hér.

Vonumst til að sjá sem flesta!